วิธีดูแลผิวกาย ช่วงฤดูร้อน

รวม วิธีดูแลผิว ช่วงฤดูร้อนมีเคล็บลับอย่างไรให้ผิวสุขภาพดี

วิธีดูแลผิว แต่ละฤดูกาลจะมีความแตกต่างกันออกไป เช่น ในฤดูหนาวจะมีอากาศที่หวานเย็นที่จะทำให้ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ แต่เมื่อมาถึงฤดูร้อนย่อมตรงกันข้าม เนื่องจากอากาศที่ร้อนทำให้มีเหงื่อออกจำนวนมาก แต่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิว ชนิดเดียวอาจไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกฤดู วันนี้จึงมาวิธีดูแลผิวกายง่ายๆ ฉบับทำเองได้ฝากมากัน

  1. สวมเสื้อคลุม การใส่เสื้อคลุมเป็นวิธีป้องกันแสงแดดที่ง่ายมากและสะดวกสบาย แถมยังช่วยลดการสัมผัสมลภาวะของผิว เช่น เสื้อแขนยา กางเกงขายาว หมวก แว่นตา เป็นต้น
  2. ครีมกันแดด เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนมองข้าม แต่ในความเป็นจริงแล้วครีมกันแดดมีความจำเป็นอย่างมากในเรื่องของการปกป้องผิวจากแสงแดด ที่อาจก่อให้เกิดปัญหา ผิวไหม้ หรือาการบวม แดง ได้ และนอกจากจะช่วยปกป้องแสงแดดแล้วยังสามารถช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย
  3. มอยส์เจอไรเซอร์ หลายคนอาจจะไม่ค่อยชื่นชอบในตอนมอยส์เจอไรเซอร์เท่านั้น เนื่องจากจะทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะเมื่อเวลาเหงื่อออก แต่ในความเป็นจริงแล้วมอยเจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เมื่อผิวโดยแสงแดดอาจจะทำให้ผิวลอกและเกิดอาหารผิวแห้งได้ การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม
  4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ ในแต่ละวันร่างกายต้องการน้ำประมาณ 1.5-2 ลิตร หรือเฉลี่ย 8-10 แก้ว เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำหลังจากการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนังแล้ว ยังช่วยให้ผิวกายดูเปล่งปลั่งได้
  5. กินผลไม้ที่ฉ่ำน้ำ เช่น แตงโม ส้ม แคนตาลูป มะพร้าว สตอว์เบอร๋รี่ จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวและวิตามินต่างๆของผลไม้ยังสามารถบำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพดีได้อีกด้วย