แจกวิธีสระผมลดผมร่วง

แจกวิธีสระผมลด ผมร่วง เห็นผลจริง ต้องลอง!

ผมร่วง บ่อย ผมร่วงเยอะ ทำอย่างไรดี? ไม่ต้องกังวลไป เพราะวันนี้เรามีวิธีสระผมลดผมร่วงมาฝาก รับรองว่าเห็นผลจริง จะช่วยให้คุณหมดปัญหาผมร่วงไปได้อย่างแน่นอน ซึ่งการที่ผมร่วงอาจเป็นเพราะคุณสระผมไม่ถูกวิธีอยู่ก็ได้ แล้วจะสระอย่างไรดีล่ะ เรามาดูกันเลย

สระผม
  1. นำแชมพูมาผสมกับน้ำและถูบนฝ่ามือก่อน หลายคนชอบนำแชมพูมาเทลงบนศีรษะเลย ซึ่งนั่นเป็นการทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะโดยที่คุณไม่รู้ตัว เนื่องจากแชมพูมีสารเคมีที่เข้มข้น ดังนั้นจะต้องนำแชมพูมาผสมกับน้ำและถูบนฝ่ามือให้เจือจางก่อน จากนั้นจึงนำไปสระผมนั่นเอง 
  2. ใส่ครีมนวดที่ปลายผมเท่านั้น ครีมนวดจะทำให้เส้นผมนุ่มลื่น หลายคนจึงชโลมไปทั่วทั้ง เส้นผม ตั้งแต่โคนจรดปลาย เพราะอยากให้ผมนุ่มลื่นตลอดทั้งเส้น แต่เดี๋ยวก่อน การทำแบบนี้อาจทำให้มีสารเคมีตกค้างบนศีรษะและเกิดปัญหาผมหลุดร่วงเยอะได้ ควรนำครีมนวดมาใส่แค่บริเวณปลายผมก็พอ
  3. ควรเลี่ยงการสระผมตอนกลางคืน การสระผมตอนกลางคืน มักจะทำให้ผมร่วงได้ง่าย เพราะหลายคนนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งสนิท จึงทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ เส้นผมอ่อนแอ และขาดหลุดร่วงได้ง่ายกว่าปกตินั่นเอง ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ควรเลี่ยงสระผมตอนกลางคืน แล้วมาสระตอนเช้าหรือช่วงกลางวันแทนจะดีกว่า
  4. ใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติในการสระผม คุณควรใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติในการสระผม อย่าใช้น้ำที่เย็นจัดหรือร้อนจัดเด็ดขาด เพราะนั่นจะทำร้ายหนังศีรษะอย่างรุนแรง ผลที่ตามมาก็คือการเกิดผมร่วงอย่างหนัก และมีรังแคมากวนใจ ซึ่งคงไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณแน่ๆ ดังนั้นใครที่ไม่อยากให้ผมร่วงเยอะ ก็ควรเช็กอุณหภูมิของน้ำให้ดีก่อนสระผมด้วย
  5. ไม่ควรสระผมบ่อย ความถี่ในการสระผม ควรอยู่ที่สัปดาห์ละ 3-5 ครั้งเท่านั้น อย่าสระผมบ่อยมากเกินไปเพราะจะทำให้ผมร่วงหนักได้ ทั้งยังก่อให้เกิดรังแคอีกด้วย เนื่องจากหนังศีรษะแห้งนั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับวิธีการสระผมเพื่อลดปัญหาผมร่วง ลองนำไปทำตามกันดู ซึ่งวิธีเหล่านี้นอกจากจะช่วยลดผมร่วงได้แล้ว ยังดีต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณอีกด้วยและยังให้เส้นผมดูเงางาม สุขภาพ ดี นอกจากนี้อย่าลืมบำรุงผมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีตเมนต์ผม หรือการใส่เซรั่มบำรุงเส้นผมก็ได้ เพื่อการมีเส้นผมที่สุขภาพดี แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย