เมนูอาหารเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

เมนู อาหารเด็ก 6 เดือนขึ้นไป ที่คุณแม่ต้องลองทำ มัดใจลูกได้แน่นอน

อาหารเด็ก เมื่อลูกน้อยของท่านมีอายุถึง 6 เดือนเป็นต้นไป ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวัยที่นอกจากรับประทานนมแม่ ก็สามารถส่งเสริมด้วยอาหารเสริมได้ ซึ่งอาหารมื้อแรกสำหรับเด็ก 6 เดือน ที่คุณแม่ทุกท่านจะต้องหัดให้ลูกน้อยกิน ก็ควรเริ่มต้นด้วยอาหารบด ที่สามารถกินได้ง่าย อาหารสำหรับ เด็กทารก 6 เดือน ก็ควรเป็นอาหารที่มีรสธรรมชาติ ไม่ใส่เครื่องปรุงแต่ง หากปรุงตามรสชาติของผู้ใหญ่ จะส่งผลให้ลูกน้อยได้รับโซเดียมที่สูงจนเกินไป และเสี่ยงต่อการทำให้ลูกน้อยติดรสชาติต่าง ๆ ที่ไม่สามารถกลับมากินอาหารรสธรรมดาได้อีกแล้ว

อาหารเด็ก 6 เดือน

เมนู อาหารเด็ก ที่มีความเหมาะสม สำหรับลูกน้อย วัย 6 เดือน

อาหารเด็ก เมื่อลูกน้อยถึงวัยรับประทานอาหาร คุณแม่หลายคนก็อาจจะมีความกังวลใจ อาหารเมนูไหน ที่เหมาะสมกับลูกน้อย ท่านจะหายกังวลแน่นอน หากได้อ่านบทความดังต่อไปนี้ ซึ่งเราก็จะพาคุณแม่ทั้งหลายมาแนะนำอาหารที่ลูกน้อยวัย 6 เดือน สามารถรับประทานได้ จะมีอาหารเมนูไหนบ้าง รีบตามไปดูกันเลยดีกว่า

  • อาหารสำหรับเด็ก 6 เดือน ซึ่งคุณแม่สามารถเริ่มทำเมนูอาหารเสริม เมนูไหนได้บ้าง ที่ลูกน้อยสามารถกินได้ ตามมาดูกันเลยว่ามีเมนูไหนน่าหม่ำ เหมาะสมกับลูกวัยที่เริ่มกิน ตามมาดูกัน
  • อาหารที่ผสมกับนมแม่ ซึ่งสำหรับลูกน้อย คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าน้ำนมของแม่ เพราะฉะนั้นอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำนมแม่ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ และผักต่าง ๆ เช่น ฟักทอง ผักกาดขาว แคร์รอต นำมาบด ผสมไปกับน้ำนมแม่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย คุณแม่ต้องลอง ได้ประโยชน์เต็ม ๆ 
  • ข้าวบด ฟักทอง และตำลึง ล้วนเป็นผักที่ช่วยในการส่งเสริม การเจริญเติบโต เหมาะสมสำหรับลูกน้อย ผสมผสานวิตามินเอ และเบตาแคโรทีนสูง สามารถป้องกันภาวะความดันโลหิตจาง และมีธาตุเหล็กสูง 
  • ฟักทองบด เมนูแนะนำสำหรับลูกน้อยวัย 6 เดือน มีรสชาติอร่อย หวาน ๆ ทำได้ง่ายสุด ๆ   แค่เพียงนำมาบด ผสมกับวัสดุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไข่แดง เส้นพาสต้า และข้าว ก็สามารถรังสรรค์เมนูออกมาได้ เป็นเมนูที่ต้องลอง ไม่มีเบื่อแน่นอน   
  • ซุปครีมแคร์รอต ซึ่งบอกได้เลยว่าแคร์รอตเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย รวมไปถึงวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เบตาแคโรทีน แคลเซียม วิตามินบี วิตามินอี ตัวช่วยส่งเสริมฟัน บำรุงสายตา เพิ่มภูมิคุ้มกัน จะทำให้ลูกน้อยมีความแข็งแรง เป็นเมนูที่มีความเหมาะสมมากที่สุดสำหรับเด็ก 6 เดือน
  • เนื้อปลาและข้าว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความอร่อยมากที่สุด วัตถุดิบหาง่าย รับรองว่าลูกน้อยจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เมื่อมีการบดเนื้อปลาที่นึ่งไว้จนสุกดีแล้ว ผสมผสานกับข้าว เพื่อให้มีลักษณะเนื้อเป็นครีม รับรองว่าลูกน้อยวัย 6 เดือน ถูกใจแน่นอน